Thị trường dự báo tiếp tục hồi phục nhưng sẽ có các nhịp rung lắc

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 26/04/2024.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/04, VN-Index giảm 0,64 điểm, tương đương 0,05% xuống 1204,97 điểm. Cùng chiều, HnxIndex giảm 0,3 điểm, tương đương 0,13% xuống 227,57 điểm.

Nhịp hồi phục của thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì trong các phiên trước kỳ nghỉ lễ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Nhịp hồi phục của thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì trong các phiên trước kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, sau phiên tăng mạnh trước đó, đà phục hồi của thị trường có thể chậm lại và các nhóm cổ phiếu cũng sẽ phân hóa khi hồi phục. Như đã đề cập, chúng tôi cho rằng khi thị trường hồi phục, vùng kháng cự mục tiêu sẽ nằm tại 1.220-1.235 điểm.

Thị trường hồi phục là cơ hội để các nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao hoặc sử dụng margin thực hiện cơ cấu lại danh mục để đưa tỷ trọng danh mục về mức an toàn.

Đối với các hoạt động trading, nhà đầu tư chỉ thực hiện các hoạt động mua trading T+ với hàng có sẵn trong trường hợp thị trường xuất hiện các nhịp rung lắc điều chỉnh ngay đầu phiên”.

VN-Index hiện tại cần một cây nến chỉ hướng và thanh khoản ủng hộ để thoát khỏi xu hướng giằng co này

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“VN-Index giằng co quanh ngưỡng 1.205 cả ngày hôm nay trước khi đóng cửa tại mốc 1,204.97 điểm, gần như đi ngang so với hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 9/18 ngành giảm điểm, trong đó ngành Dịch vụ tài chính dẫn đầu đà giảm, theo sau là ngành Tài nguyên cơ bản.

Ở chiều ngược lại, ngành Công nghệ thông tin, Bán lẻ dẫn đầu đà tăng hôm nay. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX. VN-Index hiện tại cần một cây nến chỉ hướng và thanh khoản ủng hộ để thoát khỏi xu hướng giằng co này”.

Thị trường dự báo tiếp tục hồi phục nhưng sẽ có các nhịp rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Thị trường hồi phục như kỳ vọng và VN-Index hình thành mô hình w ở đáy ngắn hạn sau phiên tăng điểm mạnh hôm qua. Chốt phiên VN-Index chỉ giảm điểm nhẹ 0,64 điểm (-0,05%) và đóng cửa tại 1.204,97 điểm, vẫn duy trì trên mốc tâm lý 1.200 điểm.

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn kịch bản tích cực đã xảy và VN-Index dự báo sẽ tiếp tục đà hồi phục trong các phiên sắp tới với mục tiêu là quanh 1.250 điểm, kháng cự gần là quanh vùng 1.225 điểm, trong quá trình hồi phục sẽ có các nhịp rung lắc đan xen. Xác suất VnIndex bất ngờ giảm mạnh để test hỗ trợ 1.150 là không cao.

Về góc nhìn trung hạn, VnIndex đã trở lại kênh tích lũy rộng 1.150 điểm – 1.250 điểm và đang trong nhịp tăng ngắn hạn của vận động Swing trong kênh tích lũy, xu hướng trung hạn vẫn là vận động tích lũy và quá trình tích lũy có thể kéo dài hơn bởi thị trường sẽ cần nhiều thời gian vận động chặt chẽ lại.

Thị trường dự báo tiếp tục hồi phục nhưng sẽ có các nhịp rung lắc. Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại. Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng lớn có thể tranh thủ nhịp hồi phục sắp tới để cơ cấu lại danh mục, hạ tỷ trọng về mức an toàn. Nhà đầu tư trung – dài hạn có thể tiếp tục chiến lược giải ngân dần trong các nhịp giảm điểm, mục tiêu là các mã cổ phiếu đầu ngành, dự báo có triển vọng tích cực trong năm nay”.

VN-Index nhiều khả năng sẽ sớm gặp áp lực rung lắc trở lại quanh vùng cản gần 1.220 (+-5) trong quá trình hồi phục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

“VN-Index diễn biến rung lắc giằng co với biên độ hẹp trong hầu hết phiên giao dịch. Trạng thái giằng co là diễn biến chủ đạo với việc hình thành mẫu nến “Spinning” đi cùng khối lượng giao dịch thấp nhất kể từ đầu năm cho đến nay. Sau phiên tăng điểm tích cực trước đó, lực cầu dường như vẫn đang cho thấy sự dè dặt và trạng thái dòng tiền vẫn đang đứng ngoài quan sát là chủ yếu.

Với việc đường MA20 ngày vẫn đang hướng xuống và đã cắt đường MA50, VN-Index nhiều khả năng sẽ sớm gặp áp lực rung lắc trở lại quanh vùng cản gần 1220 (+-5) trong quá trình hồi phục. Nhà đầu tư được khuyến nghị ưu tiên quản trị rủi ro và bán giảm vị thế, cơ cấu lại danh mục trong các nhịp hồi phục sớm”.

VN-Index vẫn tiếp tục biến động trong vùng giá 1.200 – 1.225 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index vẫn tiếp tục biến động trong vùng giá 1.200 – 1.225 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ còn biến động hẹp trong những phiên giao dịch tới với thanh khoản thấp. Điểm tích cực là rủi ro ngắn hạn trên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục có dấu hiệu giảm dần cho thấy thị trường vẫn đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật ngắn hạn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp và có thể xem xét mua mới với tỷ trọng thấp”.

Nhà đầu tư vẫn trong trạng thái lưỡng lự nên động lực của thị trường còn đang yếu

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – VCBS)

“VN-Index kết phiên hình thành nến Spinning Stop cho thấy sự lưỡng lự của nhà đầu tư khi thị trường tiệm cận ngưỡng kháng cự 1210.

Ở khung đồ thị ngày, dải Bollinger band cho dấu hiệu hướng xuống, MACD chưa tạo đáy, đồng thời đường ADX và DI- vẫn trên mốc 25 cho thấy thị trường vẫn đang gặp khó khăn tại vùng kháng cự 1210. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức thấp và dòng tiền khá yếu ở thời điểm hiện tại cho thấy tâm lý chung vẫn đang rất thận trọng khi xu hướng của VN-Index chưa được cải thiện. Hiện tại, VN-Index đang nằm xa đường trung bình động MA20 nên sẽ có những phiên phục hồi ngắn hạn để thu hẹp khoảng cách, tuy nhiên vẫn cần xác định đây chỉ là những nhịp phục hồi và thị trường vẫn chưa thể chuyển đổi trạng thái sang xu hướng tăng ngay trong ngắn hạn.

Ở khung đồ thị giờ, chỉ báo MACD mới cho tín hiệu hình thành đáy đầu tiên đồng thời RSI đang có dấu hiệu chững lại cho thấy xác suất VN-Index tiếp tục điều chình mạnh và bất ngờ vẫn cần được tính đên. Thêm vào đó, đường tenkan cắt xuống kijun đã hình thành dải mây dày khiến góc tăng của VN-Index qua vùng mây này hẹp lại và củng cố thêm cho những nhận định trên.

Sau phiên phục hồi tốt thì VN-Index ghi nhận diễn biến giằng co trong phiên ngày hôm nay. Nhà đầu tư vẫn trong trạng thái lưỡng lự nên động lực của thị trường còn đang yếu. Với diến biến hiện tại, chúng tôi giữ nguyên quan điểm và khuyến nghị nhà đầu tư chưa nên vội vàng giải ngân mà chờ đợi thêm những tín hiệu xác nhận rõ ràng hơn từ thị trường, đồng thời tiếp tục ưu tiên quản trị danh mục trong giai đoạn này, thu gọn tài khoản, nâng cao tỉ trọng tiền mặt và giữ tỉ trọng cổ phiếu không quá 30% tài khoản”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

TIN TỨC TỪ EXCHANGES7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *