Quý 1/2024, Vinhomes báo lãi 904 tỷ

Công ty Cổ phần Vinhomes (mã VHM-HOSE) công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2024 với kết quả kinh doanh ổn định, sẵn sàng đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới trong bối cảnh thị trường bất động sản có nhiều tín hiệu khả quan hơn.

Cụ thể: tổng doanh thu thuần hợp nhất của Vinhomes trong Quý I năm 2024 đạt 8.211 tỷ đồng. Theo đó, tổng doanh thu thuần hợp nhất quy đổi (bao gồm doanh thu từ các hoạt động của Vinhomes và các hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC)) đạt 8.605 tỷ đồng. Lợi nhuận hợp nhất sau thuế của công ty đạt 904 tỷ đồng.

VHM cho biết trong kỳ, việc bàn giao Vinhomes Ocean Park 1 – 2 – 3 và Vinhomes Grand Park tiếp tục đóng góp chính vào kết quả kinh doanh của Công ty. Tuy nhiên, doanh thu và lợi nhuận trong quý 1 thấp hơn cùng kỳ năm 2023 do chưa đến kỳ ghi nhận doanh thu và lợi nhuận cho các sản phẩm đang trong qua trình xây dựng, dự kiến sẽ hoàn thành và được ghi nhận trong các quý sau theo chuẩn mực kế toán.

Trong thời gian tới, với việc các đại dự án trọng điểm như Vinhomes Ocean Park 3, Vinhomes Royal Island, Vinhomes Golden Avenue hoàn thiện bàn giao tới khách hàng và hoàn tất một số thủ tục của các giao dịch bán lô lớn, cũng như việc ra mắt thị trường một số dự án mới sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định, Vinhomes kỳ vọng kết quả kinh doanh sẽ diễn biến tích cực trong những quý tiếp theo. Đặc biệt, với doanh số chưa ghi nhận đạt 112 nghìn tỷ tại thời điểm cuối quý 1/2024, Công ty tự tin sẽ đạt kế hoạch kinh doanh đã được phê duyệt tại Đại hội cổ đông vừa qua.

Tại thời điểm 31/3/2024, tổng tài sản và vốn chủ sở hữu đạt 464.485 tỷ đồng và 196.216 tỷ đồng, tăng lần lượt 4,5% và 7,4% so với cùng kỳ năm trước.

Vào cuối tháng 3, Vinhomes chính thức ra mắt dự án Thành phố Đảo Hoàng Gia – Vinhomes Royal Island quy mô 877 ha nằm trên đảo Vũ Yên, Hải Phòng, tạo cú hích mạnh mẽ cho thị trường bất động sản phía Bắc nói riêng và cả nước nói chung. Sở hữu hàng loạt tiện ích và dịch vụ đẳng cấp, thượng lưu, được quy tụ trong một khu đô thị như Học viện cưỡi ngựa Hoàng Gia lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam; Công viên vui chơi giải trí gia đình VinWonders Royal Park với Safari thú độc đáo, Bến du thuyền cao cấp quy mô gần 10ha; Sân Golf 36 hố 160ha đẳng cấp hàng đầu Đông Nam Á… và đặc biệt là các biệt thự với bãi tắm nước biển riêng ngay sau nhà…, dự án được thị trường chào đón với gần 2.000 khách đặt mua chỉ sau chưa đầy một tháng kể từ khi ra mắt.

Cũng trong tháng 3 này, toà tháp căn hộ The Canopy thuộc dự án Vinhomes Smart City – một sản phẩm hợp tác giữa Vinhomes với đối tác nước ngoài – đạt tỷ lệ hấp thụ tuyệt đối ngay khi vừa ra mắt quỹ căn đầu tiên, trở thành tâm điểm trên thị trường bất động sản phía Tây Thủ đô.

Ngoài ra, không chỉ tạo dấu ấn bằng các thành tích bán hàng ấn tượng, Vinhomes còn là chủ đầu tư tiên phong nâng cao chất lượng dịch vụ, đầu tư các tiện ích để mang tới thêm nhiều giá trị cho khách hàng, cư dân. Mở đầu tháng 1 năm 2024, chuỗi sự kiện chào đón Tết Nguyên đán như “Xuân tươi mới – Tết tân thời” tại tổ hợp mua sắm dịch vụ Center Point – Vinhomes Ocean Park 2, lễ hội “Chợ vui hơn Tết – Phố đông hơn Hội” kéo dài 3km tại Ocean City đã thu hút hàng triệu lượt khách hàng và cư dân tham gia. Tại dự án Vinhomes Golden Avenue Móng Cái, Vinhomes tổ chức cho 1.000 khách hàng tới tham quan và trải nghiệm bộ đôi công viên phân khu New York. Tại Ocean City, Vinhomes tổ chức hàng loạt các lễ hội hấp dẫn như Lễ hội chào hè diễn ra trong suốt một tuần từ ngày 20/4 đến ngày 27/4, cùng chuỗi hoạt động khai trương phân khu K-Town thuộc Grand World…, dự kiến thu hút hàng trăm nghìn cư dân và du khách toàn quốc đến vui chơi trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Trong các ngày cuối tuần, riêng tổ hợp Grand World thu hút gần 100.000 lượt khách mỗi ngày và từng được Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận là điểm đến vui chơi – giải trí – mua sắm đông khách nhất dịp Tết Nguyên đán.

Đáng chú ý, tháng 1/2024 vừa qua, Vinhomes đã chính thức khởi công 2 dự án nhà ở xã hội trọng điểm tại phường Tràng Cát, quận Hải An, Hải Phòng và Cam Ranh, Khánh Hòa.

Bên cạnh đó, tại Vinhomes Grand Park, Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall theo mô hình Life-Design đầu tiên và lớn bậc nhất miền Nam và công viên giải trí chủ đề VinWonders cũng sẽ được khai trương trong mùa hè này, mang đến một không gian sống vui tươi, ngập tràn tiện ích.

Thêm vào đó, Vinhomes phối hợp với Vinmec để triển khai cung cấp dịch vụ đặc quyền “Y tế tận nhà” cho cư dân. Đồng thời, Công ty cũng bổ sung thêm hàng loạt tiện ích thể thao – vui chơi giải trí như sân tennis, sân tập golf, đường đua Go-kart tại Vinhomes Ocean Park 2…

TIN TỨC TỪ EXCHANGES7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *