Giá vàng hôm nay ngày 29/4: Địa chính trị và lạm phát sẽ sớm đẩy vàng tăng trở lại

(ĐTCK) Vàng thế giới đang trong xu hướng điều chỉnh giảm nhưng chuyên gia phân tích cho rằng địa chính trị và lạm phát tiếp tục đẩy giá vàng lên cao hơn, đặc biệt là tình hình Trung Đông được dự đoán sẽ có nhiều xung đột hơn trong thời gian tới.

Tại thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng nay ngày 29/4 tại Hà Nội niêm yết lần lượt ở mức 83,0 – 85,22 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 83,0 – 85,2 triệu đồng/lượng.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay giảm 100.000 đồng/lượng so với ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 74,48 – 76,08 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần qua tại Mỹ tăng 5,7 USD lên 2.337,4 USD/ounce. Sang phiên châu Á sáng nay, giá vàng đảo chiều giảm 6,3 USD xuống 2.331,1 USD/ounce.

Vàng vừa trải qua tuần giao dịch khá tồi tệ và ông Darin Newsom, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Barchart.com cho rằng, vàng cuối cùng có đợt giảm giá vốn đã phải chờ đợi từ lâu.

Các tin tức kinh tế nổi bật trong tuần này là quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu, nhưng thị trường cũng sẽ chú ý đến báo cáo Niềm tin người tiêu dùng Hoa Kỳ vào thứ Ba, việc làm phi nông nghiệp ADP vào thứ Tư, PMI sản xuất ISM và cơ hội việc làm JOLTS hàng tuần, yêu cầu trợ cấp thất nghiệp vào thứ Năm và công bố PMI Dịch vụ ISM vào thứ Sáu.

Sean Lusk, đồng giám đốc phòng ngừa rủi ro thương mại tại Walsh Trading, đã xem xét lại xu hướng trong tuần qua và nhận thấy địa chính trị và lạm phát tiếp tục đẩy giá vàng lên cao hơn. Ông không tin tình hình Trung Đông đã thực sự hạ nhiệt và tiếp tục dự đoán sẽ có nhiều xung đột hơn trong thời gian tới.

Nhìn về báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 4 trong tuần này, Lusk cho biết mặc dù đây vẫn là một sự kiện có thể giao dịch nhưng các chỉ số lạm phát thực sự sẽ là trọng tâm của thị trường trong những ngày này.

“Tôi nghĩ thị trường vàng, năng lượng và những thứ khác sẽ bắt nguồn từ các chỉ số lạm phát khi chúng liên quan đến thị trường trái phiếu và rõ ràng là đồng đô la. Bạn có nhớ số lượng việc làm tháng 2 không? Thổi bay sự mong đợi! Thực sự tích cực! Vàng giảm xuống dưới 2.000 USD/ounce. Và kể từ đó vàng đã cất cánh. Tại sao? Bởi vì lạm phát bắt đầu nóng trở lại và điều đó đã lấy đi một phần sức lực của thị trường chứng khoán. Việc giảm giá, chốt lời, rút ​​lui đều khập khiễng? Nó chỉ dần dần được mua lại”, ông nói.

Trong khi đó, Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho rằng giá vàng sẽ chững lại vào tuần tới. “Vàng cần thêm thời gian để phục hồi, vì vậy tuần tới tôi trung lập với việc giảm giá”, ông nói.

Với mức giá khoảng 2.331,1 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 72,33 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 12,89 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường ngoại hối, chỉ số US Dollar Index (DXY) mở cửa sáng nay đứng ở mức 105,97 điểm.

Tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố là 24.246 đồng/USD. Với biên độ +/-5% theo quy định, biên độ dao động của tỷ giá USD tương ứng là 23.034 – 25.458 đồng/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước sáng nay niêm yết ở mức 23.400 đồng/USD ở chiều mua vào và 25.450 đồng/USD ở chiều bán ra.

Tỷ giá USD tại một số ngân hàng thương mại lớn như VCB, BIDV, VietinBank, Techcombank, ACB… hiện giao dịch quanh mức 25.088 – 25.458 đồng/USD.

Sáng nay tại thị trường Hà Nội, giá USD tự do mua vào khoảng 25.615 đồng/USD và bán ra là 25.695 đồng/USD.

TIN TỨC TỪ EXCHANGES7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *