Giá vàng hôm nay ngày 27/4: Vàng SJC trụ vững trên đỉnh 85,2 triệu đồng/lượng

(ĐTCK) Trong khi vàng nhẫn rung lắc và đảo chiều điều chỉnh giảm thì giá vàng SJC vẫn trụ vững trên đỉnh 85,2 triệu đồng/lượng trong phiên sáng 27/4.

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi tăng 1 triệu đồng/lượng ở chiều mua và tăng 920.000 đồng/lượng ở chiều bán trong ngày hôm qua, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng nay ngày 27/4 tại Hà Nội chưa có biến động, hiện niêm yết lần lượt ở mức 83,0 – 85,22 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 83,0 – 85,2 triệu đồng/lượng.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay giảm 100.000 đồng/lượng so với ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 74,58 – 76,18 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên hôm qua tại Mỹ tăng 5,7 USD lên 2.337,4 USD/ounce.

Giá vàng đã chịu áp lực chốt lời bởi lập trường của ngân hàng trung ương Mỹ khi họ phát đi những tín hiệu rằng chưa sẵn sàng để hạ lãi suất trước mùa hè.

Theo CME Fed Watch Tool, thị trường nhận thấy 11% cơ hội cắt giảm lãi suất vào tháng 6 và 30% cơ hội cắt giảm lãi suất vào tháng 7. Điều này tạo ra những trở ngại lớn cho vàng vì chính sách tiền tệ hạn chế của Cục Dự trữ Liên bang hỗ trợ lợi suất trái phiếu cao hơn và đồng đô la Mỹ mạnh hơn.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng nhiều nhà đầu tư vẫn đang nắm giữ mức tăng vững chắc, bất chấp mức giảm mạnh. Họ lưu ý rằng dữ liệu kinh tế mới nhất đặt ngân hàng trung ương vào tình thế khó khăn khi lạm phát vẫn tăng cao và tăng trưởng chậm lại, tạo ra một số hỗ trợ cho vàng.

Phillip Streible, Giám đốc Chiến lược Thị trường tại Blue Line Futures cho biết, ông vẫn lạc quan về vàng khi nền kinh tế Mỹ dường như đang bước vào thời kỳ lạm phát đình trệ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ phải hết sức chú ý đến dữ liệu tuần tới, bao gồm cả dữ liệu việc làm của chính phủ trong tháng 4.

Streible nói thêm rằng, một báo cáo bảng lương phi nông nghiệp đáng thất vọng cho thấy tăng trưởng việc làm yếu và tiền lương tăng cao sẽ vẽ ra một bức tranh lạm phát đình trệ thậm chí còn rõ ràng hơn, điều này có thể đẩy giá vàng ra khỏi mức ổn định hiện tại.

Trong khi dữ liệu kinh tế và lãi suất của Mỹ sẽ tạo ra một số biến động ngắn hạn trên thị trường vàng, các nhà phân tích lưu ý rằng đây vẫn là yếu tố thứ yếu đối với kim loại quý.

Ole Hansen, Giám đốc Chiến lược Hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết: “Hành vi gần đây cho thấy các nhà đầu tư ngày càng lo ngại về lạm phát và khủng hoảng nợ tiềm ẩn khi lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục tăng”.

James Stanley, Nhà chiến lược thị trường cấp cao tại Forex.com, cho biết mặc dù Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ duy trì các chính sách tiền tệ hạn chế trong suốt mùa hè, nhưng giọng điệu diều hâu của họ sẽ được giảm bớt.

“Bối cảnh cơ bản là Fed không muốn tăng lãi suất, họ sẽ tiếp tục để ngỏ khả năng cắt giảm lãi suất trong năm nay,điều này sẽ hỗ trợ giá vàng”, ông nói và cho biết thêm rằng tuần tới sẽ là một thử thách quan trọng đối với vàng nếu giá đóng cửa trong tháng dưới 2.300 USD/ounce.

Mặc dù Cục Dự trữ Liên bang và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu sẽ là hai sự kiện kinh tế chính vào tuần tới, nhưng có đầy đủ dữ liệu sắp được công bố sẽ làm tăng thêm sự biến động vào tuần tới. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết chủ đề trọng tâm vẫn là cuộc giằng co giữa tăng trưởng kinh tế và lạm phát.

Với mức giá khoảng 2.337,4 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 72,52 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 12,7 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường ngoại hối, chỉ số US Dollar Index (DXY) mở cửa sáng nay đứng ở mức 105,47 điểm.

Tỷ giá trung tâm cuối tuần qua được Ngân hàng Nhà nước công bố là 24.246 đồng/USD. Với biên độ +/-5% theo quy định, biên độ dao động của tỷ giá USD tương ứng là 23.034 – 25.458 đồng/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước sáng nay niêm yết ở mức 23.400 đồng/USD ở chiều mua vào và 25.450 đồng/USD ở chiều bán ra.

Tỷ giá USD tại một số ngân hàng thương mại lớn như VCB, BIDV, VietinBank, Techcombank, ACB… hiện giao dịch quanh mức 25.088 – 25.458 đồng/USD.

Sáng nay tại thị trường Hà Nội, giá USD tự do mua vào khoảng 25.615 đồng/USD và bán ra là 25.695 đồng/USD.

TIN TỨC TỪ EXCHANGES7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *