Giá vàng hôm nay ngày 24/4: Bỏ mặc thế giới, vàng SJC tăng vọt

(ĐTCK) Trong khi vàng thế giới vẫn trong xu hướng điều chỉnh giảm thì giá vàng trong nước đồng loạt hồi phục, đặc biệt là vàng SJC tăng vọt và trở lại trên mốc 84 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường vàng trong nước, sau phiên biến động mạnh trong ngày hôm qua và kết thúc ngày giữ nguyên mức giá mua vào và giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều bán, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng nay ngày 24/4 đã tăng 1 triệu đồng/lượng ở chiều mua và tăng 700.000 đồng/lượng ở chiều bán, hiện niêm yết lần lượt ở mức 82,0 – 84,02 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 82,0 – 84,0 triệu đồng/lượng.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay tăng 100.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 73,68 – 75,38 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên hôm qua tại Mỹ giảm 5,1 USD xuống 2.322,1 USD/ounce. Sang phiên châu Á sáng nay, giá vàng tiếp tục giảm nhẹ 2,1 USD xuống 2.320 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 6/2024 trên sàn Comex New York giảm 4,3 USD, tương ứng giảm 0,18% xuống mức 2.342,1 USD/ounce.

Việc chốt lời và thanh lý vị thế mua yếu từ các nhà giao dịch hợp đồng tương lại ngắn hạn đã xuất hiện trên thị trường kim loại quý vào đầu tuần này. Sau phiên giảm mạnh ngày đầu tuần, giá vàng thấp hơn một cách khiêm tốn vào gần trưa thứ Ba.

Nguyên nhân khiến kim loại quý giảm là do các nhà giao dịch hợp đồng tương lai đang chìm trong khó khăn. Nhiều người trong số họ có thể nhận được yêu cầu ký quỹ từ các nhà môi giới của họ sau khi các sàn giao dịch hợp đồng tương lai nâng cao yêu cầu ký quỹ của họ. Những nhà đầu cơ ngắn hạn này đang bị buộc phải thanh lý các vị thế mua đang thua lỗ.

Ngoài ra, những nhà giao dịch tương lai may mắn vẫn có lãi đang hiện thực hóa những khoản lợi nhuận đó và rút khỏi thị trường tương lai vàng. Đây không phải là điều gì mới mẻ trong giao dịch thị trường tương lai.

Trong khi xu hướng tăng giá của vàng đã mất đà, thị trường nhìn chung vẫn tăng trưởng vững chắc về mặt kỹ thuật. Đợt bán tháo trên thị trường kim loại quý trong tuần này vẫn chỉ là sự điều chỉnh giá giảm đáng kể trong các đợt tăng giá lớn. Tuy nhiên, nếu áp lực bán mạnh tiếp tục sâu hơn trong tuần này, thiệt hại kỹ thuật trong ngắn hạn có thể sẽ bắt đầu cho thấy các đỉnh thị trường trong ngắn hạn, nếu không phải là các đỉnh thị trường lớn, đã hình thành.

Hoạt động giao dịch kim loại quý trong thời gian còn lại của tuần này sẽ cực kỳ quan trọng. Những con bò đực cần phải bước lên và sớm thể hiện một số sức mạnh mới để giữ cho sự sống sót được tiếp tục.

Các thị trường quan trọng bên ngoài chứng kiến ​​chỉ số đô la Mỹ giảm. Giá dầu thô Nymex ổn định hơn và giao dịch quanh mức 82,75 USD/thùng. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đang ở mức 4,588%. USDX yếu hơn, dầu thô tăng giá và lợi suất trái phiếu giảm nhẹ là những yếu tố “bên ngoài thị trường” thân thiện đối với thị trường kim loại và có thể thúc đẩy một số người mua vàng và bạc tăng cường mua vào.

Với mức giá khoảng 2.320 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 72,07 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 11,95 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường ngoại hối, chỉ số US Dollar Index (DXY) mở cửa sáng nay đứng ở mức 105,69 điểm.

Tỷ giá trung tâm hôm nay ngày 24/4 được Ngân hàng Nhà nước công bố là 24.274 đồng/USD, giảm nhẹ 1 đồng so với phiên hôm qua. Với biên độ +/-5% theo quy định, biên độ dao động của tỷ giá USD tương ứng là 23.060 – 25.488 đồng/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước sáng nay niêm yết ở mức 23.400 đồng/USD ở chiều mua vào và 25.450 đồng/USD ở chiều bán ra.

Tỷ giá USD tại một số ngân hàng thương mại lớn như VCB, BIDV, VietinBank, Techcombank, ACB… hiện giao dịch quanh mức 25.147 – 25.487 đồng/USD.

Sáng nay tại thị trường Hà Nội, giá USD tự do mua vào khoảng 25.520 đồng/USD và bán ra là 25.700 đồng/USD.

TIN TỨC TỪ EXCHANGES7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *