Giá vàng hôm nay ngày 24/3: Vàng “nhảy múa”, SJC giảm hơn 1 triệu đồng/lượng trong tuần qua

(ĐTCK) Vàng đã có tuần “nhảy múa” bởi tác động của những dữ liệu kinh tế Mỹ và cuộc họp của Fed, tuy nhiên tổng kết tuần, giá vàng SJC đã để mất hơn 1 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi chưa có sự biến động ở chiều mua nhưng đảo chiều tăng 300.000 đồng/lượng ở chiều bán trong ngày hôm qua, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng nay ngày 24/3 tại Hà Nội chưa có sự biến động nào, hiện niêm yết lần lượt ở mức 78,0 – 80,32 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 78,0 – 80,3 triệu đồng/lượng.

Như vậy, tính chung từ đầu tuần, giá vàng SJC giảm 1,2 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 1,4 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay giảm 780.000 đồng/lượng ở chiều mua và giảm 310.000 đồng/lượng ở chiều bán so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 67,55 – 69,35 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần tại Mỹ giảm 16 USD xuống 2.165,5 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 4/2024 trên sàn Comex New York giảm 24,7 USD xuống 2.160 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng giao ngay chỉ nhích nhẹ khoảng 1,5 USD/ounce, tương ứng giảm 0,07%.

Sau khi hành động giá tuần trước được dẫn dắt bởi dữ liệu lạm phát, thị trường vàng một lần nữa bị chi phối bởi Cục Dự trữ Liên bang và kỳ vọng lãi suất.

Cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, các chuyên gia thị trường chia rẽ và thận trọng về hướng đi của vàng trong tuần cuối cùng của quý đầu tiên, trong khi các nhà giao dịch bán lẻ lại rất ủng hộ xu hướng tăng giá.

“Tôi trung lập với vàng trong tuần tới. Gần đây nó đã có một biến động lớn và có thể củng cố trong những ngày tới khi đồng Đô la Mỹ mạnh lên và sắp đến cuối tháng”, Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management nói.

Darin Newsom, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Barchart.com cho biết, ông vẫn giữ xu hướng giảm giá trong tuần tới. Đây là tuần thứ 3 liên tiếp ông đưa ra dự báo này.

Cùng quan điểm trên, Lukman Otunuga, nhà phân tích thị trường cấp cao tại FXTM cho rằng: “Mặc dù tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào thứ Năm, nhưng xu hướng tăng giá vàng có vẻ mệt mỏi và bị đè nặng bởi đồng đô la mạnh hơn vào cuối tuần”.

Everett Millman, Giám đốc phân tích thị trường tại Gainesville Coins cho biết, ông nghĩ rằng bất chấp phiếu tín nhiệm của Powell đối với nền kinh tế nói chung và tình hình việc làm nói riêng, chính dự báo cắt giảm lãi suất đã thúc đẩy sự lạc quan từ FOMC vào thứ Tư.

Millman đồng ý rằng bây giờ là thời điểm hoàn hảo để ngồi yên và chờ mọi chuyện lắng xuống một chút. Ông nói: “Phiếu bầu của tôi chắc chắn là trung lập hoặc đi ngang. Tôi nghĩ sẽ vô cùng đáng khích lệ nếu vàng có thể giữ được phần lớn mức tăng của nó, vì chúng ta đã tăng cao hơn rất nhiều. Khi tôi nhìn xa hơn một chút, vào quý 3, quý 4, đến cuối năm, tôi thực sự kỳ vọng giá vàng sẽ cao hơn hiện tại. Tôi thực sự kỳ vọng chúng sẽ đạt mức cao mới mọi thời đại. Nhưng trong ngắn hạn, tôi nghĩ rằng thị trường chỉ cần một khoảng thở”.

Tuần này, 15 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News và quan điểm của họ được trải đều khá đồng đều trên khắp các phạm vi. Sáu chuyên gia, tương đương 40%, dự kiến ​​​​sẽ thấy giá vàng cao hơn vào tuần tới, trong khi bốn nhà phân tích, tương đương 27%, dự đoán giá sẽ giảm. Năm chuyên gia, chiếm 33%, dự đoán giao dịch đi ngang đối với kim loại quý hoặc gợi ý rằng họ sẽ đứng ngoài cuộc vào tuần tới.

Trong khi đó, 170 phiếu bầu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco, với đại đa số các nhà đầu tư trên Main Street dự đoán giá vàng sẽ tăng thêm vào tuần tới. 117 nhà giao dịch bán lẻ, chiếm 69%, kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần tới. 25% khác, tương đương 15%, dự đoán giá sẽ thấp hơn, trong khi 28 người được hỏi, tương đương 16%, có quan điểm trung lập về triển vọng ngắn hạn của vàng.

Với mức giá khoảng 2.165,5 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 65,88 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 14,44 triệu đồng/lượng.

TIN TỨC TỪ EXCHANGES7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *