Giá vàng hôm nay ngày 23/3: “Một đợt thoái lui sẽ là điều lành mạnh”

(ĐTCK) Vàng được hỗ trợ tốt khi Fed phát tín hiệu vẫn sẽ giảm lãi suất 3 lần trong năm nay, nhưng muốn tăng cao hơn thì “một đợt thoái lui sẽ là điều lành mạnh’ và đây sẽ là cơ hội để kiếm lời.

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi giảm 800.000 đồng/lượng trong ngày hôm qua, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng nay ngày 23/3 tại Hà Nội chưa có sự biến động ở chiều mua nhưng đảo chiều tăng 300.000 đồng/lượng ở chiều bán, hiện niêm yết lần lượt ở mức 78,0 – 80,32 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 78,0 – 80,3 triệu đồng/lượng.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay giảm nhẹ 50.000 đồng/lượng so với ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 68,33 – 69,63 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần tại Mỹ giảm 16 USD xuống 2.165,5 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 4/2024 trên sàn Comex New York giảm 24,7 USD xuống 2.160 USD/ounce.

Vàng đã trải qua tuần biến động mạnh khi có thời điểm leo lên mức cao kỷ lục trên 2.220 USD/ounce sau cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang, nhưng đợt phục hồi này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và giá đã quay đầu để kết thúc tuần với mức tăng khiêm tốn.

James Stanley, chiến lược gia cấp cao tại Forex.com cho biết, ông kỳ vọng giá vàng cuối cùng sẽ có xu hướng cao hơn trước cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang khi ngân hàng trung ương dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu chu kỳ nới lỏng.

Ông lưu ý rằng, vàng vẫn được hỗ trợ tốt khi Cục Dự trữ Liên bang phát tín hiệu sẽ giảm lãi suất ngay cả khi lạm phát vẫn tăng cao.

“Fed đã có mọi cơ hội để đưa ra một chính sách cân bằng hơn, nhưng họ đã không làm vậy. Họ không cần phải cắt giảm vì tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp. Việc Fed không đưa ra quan điểm cân bằng hơn đặt ra rất nhiều câu hỏi cho tôi và là tín hiệu đỏ cho nền kinh tế mà tôi nghĩ sẽ tiếp tục hỗ trợ vàng”, ông nói.

Tuy nhiên Stanley nói thêm rằng, mặc dù ông thích vàng nhưng ông kỳ vọng giá vàng sẽ điều chỉnh trong thời gian tới. Ông nói rằng các nhà đầu tư nên thận trọng khi theo đuổi giá gần mức cao kỷ lục.

“Vàng muốn tăng cao hơn, nhưng tôi nghĩ một đợt thoái lui sẽ là điều lành mạnh. Đối với các nhà đầu tư mua vàng, đây sẽ là nơi tốt để kiếm lợi nhuận khi có sự điều chỉnh ngắn hạn,” ông nói.

Lukman Otunuga, Giám đốc phân tích thị trường tại FXTM cho biết, mặc dù Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục phát tín hiệu cắt giảm lãi suất trong năm nay, nhưng độ sâu của chu kỳ nới lỏng sẽ vẫn phụ thuộc vào dữ liệu. Ông giải thích rằng vàng cần có nhiều dữ liệu kinh tế đáng thất vọng hơn trong những tuần và tháng tới để hỗ trợ cho đợt phục hồi hiện tại.

Bên cạnh hành động giá kỹ thuật của vàng thể hiện rủi ro ngắn hạn, kim loại quý này cũng phải đối mặt với một số mối đe dọa cơ bản trong thời gian tới.

David Morrison, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Trade Nation, cho biết sức mạnh mới của đồng đô la Mỹ tạo ra lực cản cho vàng. Đồng bạc xanh sẽ kết thúc ngày thứ Sáu ở mức cao nhất trong 4 tuần trên 104 điểm.

Với mức giá khoảng 2.165,5 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 65,88 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 14,44 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường ngoại hối, chỉ số US Dollar Index (DXY) mở cửa sáng nay đứng ở mức 103,99 điểm.

Tỷ giá trung tâm cuối tuần qua được Ngân hàng Nhà nước công bố là 24.003 đồng/USD. Với biên độ +/-5% theo quy định, biên độ dao động của tỷ giá USD tương ứng là 22.803 – 25.203 đồng/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước sáng nay niêm yết ở mức 23.400 đồng/USD ở chiều mua vào và 25.153 đồng/USD ở chiều bán ra.

Tỷ giá USD tại một số ngân hàng thương mại lớn như VCB, BIDV, VietinBank, Techcombank, ACB… hiện giao dịch quanh mức 24.580 – 24.950 đồng/USD.

Sáng nay tại thị trường Hà Nội, giá USD tự do mua vào khoảng 25.470 đồng/USD và bán ra là 25.550 đồng/USD.

TIN TỨC TỪ EXCHANGES7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *