Giá vàng hôm nay ngày 19/5: Tuần qua, vàng SJC giảm hơn 1 triệu đồng/lượng

(ĐTCK) Trong khi vàng thế giới tăng khá mạnh để vượt qua mốc 2.400 USD/ounce và dự báo sẽ sớm phá vỡ mốc 2.500 USD/ounce, thì giá vàng SJC trong nước lại đảo chiều giảm và có tuần biến động giằng co để giữ giá 90 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi đi ngang trong ngày hôm qua, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng nay ngày 19/5 tại Hà Nội chưa có thêm sự biến động nào, hiện niêm yết lần lượt ở mức 87,7 – 90,42 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 87,7 – 90,4 triệu đồng/lượng.

Như vậy, tính chung từ đầu tuần, giá vàng SJC giảm 1,1 triệu đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay giảm 210.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 75,72 – 77,12 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên hôm qua tại Mỹ tăng 38,9 USD lên 2.414,4 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 6/2024 trên sàn Comex New York tăng 31,9 USD, tương ứng tăng 1,34% lên mức 2.417,4 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng giao ngay tăng 42,4 USD/ounce, tương ứng tăng 1,79%.

Thị trường đã đón tuần giao dịch với rất nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng và bài phát biểu chuyên sâu của Fed, kết quả là những động thái ấn tượng nhất đối với kim loại quý. Đặc biệt, vào thứ Sáu vàng đã tăng vọt vượt qua mức 2.400 USD/ounce.

Cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, phần lớn các chuyên gia trong ngành tin rằng giá vàng có thể đạt hoặc vượt qua mức cao nhất mọi thời đại, trong khi các nhà giao dịch bán lẻ lại hạn chế hơn một chút về triển vọng của kim loại quý.

Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết: “Tôi lạc quan về vàng trong tuần tới. Đồng Đô la Mỹ dường như đang giảm giá một chút cùng với lãi suất trái phiếu kho bạc. Ngoài ra, nếu nó vượt qua ngưỡng kháng cự 2.400 USD/ounce, về mặt kỹ thuật, điều đó có thể mở ra cơ hội cho một cuộc chạy đua tiềm năng ở con số tròn lớn 2.500 USD/ounce”.

James Stanley, chiến lược gia thị trường cấp cao tại Forex.com cũng tin rằng vàng sẽ còn tăng giá hơn nữa trong thời gian tới.

“Theo đuổi các mức cao mới luôn là một thách thức và việc thử nghiệm qua mốc 2.400 USD/ounce sẽ giúp mở ra cơ hội có thể tăng lên tới 2.500 USD/ounce”.

Trong khi đó, Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management, cho rằng: “vàng đã nỗ lực khác để vượt qua mức 2.400 USD và sau đó là một đợt thoái lui nhỏ”. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng khả năng phục hồi của vàng rất ấn tượng và sớm muộn gì nó cũng sẽ vượt qua mức đó.

Tuần này, 14 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News và sau đợt đột phá vào thứ Sáu, tâm lý lạc quan vẫn mạnh mẽ như năm nay. 11 chuyên gia, chiếm 79%, dự kiến ​​​​sẽ thấy giá vàng tiếp tục tăng cao hơn vào tuần tới, chỉ có hai nhà phân tích, tương đương 14%, dự đoán giá sẽ giảm. Một chuyên gia duy nhất, chiếm 7% tổng số, nhận thấy vàng có xu hướng đi ngang trong tuần tới.

Trong khi đó, 144 phiếu bầu đã được bỏ trong cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco, trong đó các nhà đầu tư Main Street tỏ ra tích cực nhưng không ở mức độ tương tự. 83 nhà giao dịch bán lẻ, tương đương 58%, kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần tới. 30% khác, tương đương 21%, dự đoán giá sẽ thấp hơn, trong khi 31 người được hỏi, chiếm 21%, kỳ vọng kim loại quý sẽ duy trì ổn định trong tuần tới.

Với mức giá khoảng 2.414,4 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 74,88 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 15,54 triệu đồng/lượng.

TIN TỨC TỪ EXCHANGES7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *