Dời lịch đấu thầu vàng miếng sang ngày 23/4, Ngân hàng Nhà nước hạ giá tham chiếu xuống 80,70 triệu đồng/lượng

(ĐTCK) Sau khi có thông báo hủy phiên đấu thầu vàng miếng dự kiến diễn ra vào 10h ngày hôm nay (22/4) do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định, Ngân hàng Nhà nước đã có thông báo chi tiết về phiên đấu thầu ngày 23/4.

Theo thông báo mới của Ngân hàng Nhà nước, phiên đầu thầu sẽ diễn ra vào 09 giờ sáng ngày 23/04/2024 (Thứ Ba) tại Cục Quản lý dự trữ ngoại hối nhà nước – Ngân hàng Nhà nước. Các thông tin về tổng khối lượng dự kiến đấu thầu, khối lượng mỗi lô, tỷ lệ đặt cọc… giống như thông báo cuối tuần qua cho phiên đấu thầu dự kiến diễn ra 10 giờ sáng ngày hôm nay (Thứ Hai, ngày 22/4), chỉ có một điểm khác là giá tham chiếu hạ từ mức 81,80 triệu đồng/lượng theo thông báo trước xuống 80,70 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, theo thông báo của Ngân hàng Nhà nước, Tổng khối lượng vàng miếng dự kiến đấu thầu trong phiên 23/4 là 16.800 lượng. Đây là vàng miếng SJC được NHNN tổ chức sản xuất. Số vàng trên sẽ được đấu thầu theo hình thức đấu giá theo lô với mỗi lô giao dịch là 100 lượng vàng.

Khối lượng tham chiếu để tính giá trị đặt cọc là khối lượng đặt thầu dự kiến của mỗi thành viên. Khối lượng đấu thầu tối thiểu một thành viên được phép đặt thầu là 14 lô (tương đương 1.400 lượng) và tối đa là 20 lô (tương đương 2.000 lượng).

Tỷ lệ đặt cọc là 10% với giá tham chiếu để tính giá trị đặt cọc 80,70 triệu đồng/lượng (Giá này chỉ phục vụ việc tính đặt cọc). Bước giá dự thầu là 10.000 đồng/lượng. Mỗi thành viên dự thầu chỉ được đăng ký 01 mức giá tối thiểu bằng hoặc cao hơn giá sàn do NHNN công bố.

Ngân hàng Nhà nước cũng lưu ý, trong trường hợp Ngân hàng Nhà nước không mua được vàng từ thị trường quốc tế do đối tác không đủ cung vàng theo nhu cầu của Ngân hàng Nhà nước, cơ quan này sẽ quyết định hủy kết quả thầu.

Cũng theo Thông báo, tổ chức tín dụng/doanh nghiệp tham gia đấu thầu phải đáp ứng đủ các điều kiện quy định tại Thông tư số 06/2013/TT-NHNN ngày 12/3/2013 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước hướng dẫn hoạt động mua, bán vàng miếng trên thị trường trong nước của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Quyết định số 563/QĐ-NHNN ngày 18/3/2013 ban hành Quy trình về mua, bán vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các văn bản sửa đổi, bổ sung liên quan.

TIN TỨC TỪ EXCHANGES7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *