Công ty chứng khoán nhận định gì sau phiên tăng bùng nổ bất ngờ?

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 25/04/2024.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/04, VN-Index tăng 28,21 điểm, tương đương 2,4% lên 1.205,61 điểm. Cùng chiều, HnxIndex tăng 5,24 điểm, tương đương 2,35% lên 227,87 điểm.

Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì đà hồi phục kỹ thuật trong các phiên trước kỳ nghỉ lễ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“VN-Index đã cho phản ứng hồi phục và quay lại dao động trên đường trung bình động dài hạn (MA200) tương ứng với vùng hỗ trợ mạnh 1.165-1.175 điểm. Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì đà hồi phục kỹ thuật trong các phiên trước kỳ nghỉ lễ.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục xem xét mở các vị thế mua trading với tỷ trọng hợp lý khi VN-Index kiểm định lại đường MA200. Tập trung vào các nhóm chứng khoán, bất động sản, ngân hàng, thép.

Đối với các nhà đầu tư sử dụng margin hoặc có tỷ trọng cổ phiếu cao vẫn nên tận dụng nhịp tăng điểm kỹ thuật của thị trường để thực hiện cơ cấu lại danh mục”.

Trong những phiên tới, VN-Index cần thu hẹp biên độ giao dịch hơn để hình thành đáy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“VN-Index trải qua một phiên giao dịch tích cực ngay từ khi mở cửa. Chỉ số tăng một mạch và đóng cửa tại mốc 1,205.61 điểm, tăng hơn 28 điểm so với hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành Công nghệ thông tin, dẫn đầu đà tăng, theo sau là ngành Hóa chất, Bán lẻ, Dịch vụ tài chính,… Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX. Trong những phiên tới, VN-Index cần thu hẹp biên độ giao dịch hơn để hình thành đáy, nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng” .

VN-Index sẽ tiếp tục nhịp hồi phục ngắn hạn với ngưỡng kháng cự gần quanh vùng 1.225 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Thị trường diễn biến theo kịch bản tích cực mà chúng tôi đã đề cập tới trong bản tin trước khi có phiên tăng khá mạnh. Chốt phiên VN-Index tăng 28,21 điểm (+2,4%) và đóng cửa ở 1.205,61 điểm, qua đó lấy lại được mốc hỗ trợ tâm lý 1.200 điểm đã đánh mất trước đó. Với diễn biến này VN-Index khả năng đã hoàn thành mô hình đáy w nhỏ và sẽ tiếp tục nhịp hồi phục ngắn hạn với ngưỡng kháng cự gần quanh vùng 1.225 điểm.

Xu hướng trung hạn của VN-Index duy trì tích lũy trong kênh rộng 1.150 điểm – 1.250 điểm và dự báo quá trình vận động swing có thể kéo dài sau nhịp điều chỉnh mạnh vừa qua.

Thị trường tăng mạnh và vượt qua được mốc kháng cự tâm lý 1.200 điểm qua đó mở ra cơ hội tiếp tục hồi phục trong các phiên tới. Nhà đầu tư ngắn hạn đã giải ngân theo khuyến nghị của chúng tôi khi VN-Index phát tín hiệu tăng điểm, tiếp tục nắm giữ danh mục. Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng lớn có thể tranh thủ nhịp hồi phục sắp tới để cơ cấu lại danh mục, hạ tỷ trọng về mức an toàn. Nhà đầu tư trung – dài hạn có thể tiếp tục chiến lược giải ngân dần trong các nhịp giảm điểm, mục tiêu là các mã cổ phiếu đầu ngành, dự báo có triển vọng tích cực trong năm nay”.

VN-Index nhiều khả năng sẽ sớm gặp áp lực rung lắc trở lại quanh vùng cản gần 1.220 (+-5) trong quá trình hồi phục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

“VN-Index diễn biến tích cực với các nhịp tăng điểm gối đầu. Chỉ số hình thành mẫu nến “Marubozu” tăng điểm, cho thấy sự áp đảo của phe mua trong hầu hết phiên giao dịch và bước đầu giải tỏa tâm lý tiêu cực đang có phần lấn át thị trường.

Mặc dù vậy, với việc đường MA20 ngày vẫn đang hướng xuống và có xu hướng cắt đường MA50, VN-Index nhiều khả năng sẽ sớm gặp áp lực rung lắc trở lại quanh vùng cản gần 1.220 (+-5) trong quá trình hồi phục.

Nhà đầu tư được khuyến nghị ưu tiên quản trị rủi ro và bán giảm vị thế, cơ cấu lại danh mục trong các nhịp hồi phục sớm”.

VN-Index có thể sẽ thử thách vùng kháng cự 1.200 – 1.225 điểm trong vài phiên tới

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ thử thách vùng kháng cự 1.200 – 1.225 điểm trong vài phiên tới. Đồng thời, nhịp điều chỉnh vẫn có thể xuất hiện trong phiên kế tiếp khi các nhà đầu tư có động thái chốt lời với các vị thế đã bắt đáy trong những phiên trước đó. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn đã giảm bi quan hơn so với phiên trước đó.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp và có thể xem xét mua thăm dò với tỷ trọng thấp”.

Thanh khoản vẫn còn thấp và dòng tiền cũng chưa thực sự tham gia mạnh mẽ

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – VCBS)

“VN-Index ghi nhận phiên tăng điểm ấn tượng với sự hồi phục ở hầu hết các nhóm ngành. Ở khung đồ thị ngày, VN-Index cho dấu hiệu đi vào trong mây Ichimoku, tuy nhiên chỉ báo dòng tiền CMF chưa cho dấu hiệu hướng lên cho thấy dòng tiền tham gia vào thị trường vẫn chưa đủ thuyết phục để VN-Index có thể tìm ngay lại được điểm cân bằng và chuyển đổi sang xu hướng tăng mới. Với diễn biến hiện tại, VN-Index vẫn đang được đánh giá là nằm trong nhịp phục hồi kỹ thuật và sẽ đối mặt với 2 kháng cự gần nhất quanh 1210 và 1220 tương ứng với 2 mốc 0.618 và 0.5 của thang đo Fibonacci thoái lui.

Ở khung đồ thị giờ, tuy chỉ báo RSI đã cho tín hiệu phân kỳ dương nhưng hiện tại VN-Index vẫn đang giao dịch dưới vùng mây dày ichimoku. Bên cạnh đó VN-Index đang có xu hướng vượt lên trên của dải Bollinger band và xác suất giảm điểm bất ngờ trở lại để quay trở lại band là cần được tính đến.

Thị trường ghi nhận phiên giao dịch phục hồi tốt về điểm số, tuy nhiên về mặt thanh khoản vẫn còn thấp và dòng tiền cũng chưa thực sự tham gia mạnh mẽ. Chúng tôi vẫn giữ quan điểm, khuyến nghị các nhà đầu tư tận dụng những phiên phục hồi tốt để cơ cấu lại danh mục, đưa tỉ trọng cổ phiếu về mức an toàn dưới 30%. Đối với các nhà đầu tư đang có tỉ trọng tiền mặt lớn có thể cân nhắc lướt sóng T+ với tỉ trọng nhỏ không quá 30% tài khoản. Các nhóm ngành đáng chú ý thời gian này bao gồm bán lẻ, chứng khoán, hóa chất, bất động sản”.

Dự báo, VN-Index có thể tiếp tục quán tính hồi phục để hướng lên vùng 1.210-1.215

(Công ty Cổ phần Chứng khoán VietCap – VCSC)

“Dự báo ngày mai, chỉ số VN-Index có thể tiếp tục quán tính hồi phục để hướng lên vùng 1.210-1.215, nơi có đường MA10. Lực bán ngắn hạn có thể được thúc đẩy bởi kháng cự này từ vùng giá cao và thử thách lực mua, vốn chưa thực sự vững chắc. Nhiều khả năng VN-Index sẽ dần thu hẹp đà tăng, thậm chí điều chỉnh giảm trở lại về phía cuối ngày. Khi đó, chỉ số sẽ kiểm định lại đường MA5 vừa vượt qua ở khu vực 1.192-1.195 điểm”.

VN-Index sẽ giữ đà tăng và hướng đến vùng mục tiêu 1.218

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI – SSI)

“VN-Index tăng +28,21 điểm (+2,4%), đóng cửa tại 1.205,61 điểm. KLGD chỉ tăng nhẹ với 691,4 triệu đơn vị. Sau phiên giữ vững điểm số trên vùng 1.174, VN-Index tích cực trở lại và quay về vùng kháng cự 1.203 – 1.205. Các chỉ báo kỹ thuật RSI và ADX có tín hiệu cải thiện cho nhận định chỉ số VN-Index sẽ giữ đà tăng và hướng đến vùng mục tiêu 1.218”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

TIN TỨC TỪ EXCHANGES7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *