CEO BIDV: Trước mắt, sẽ triển khai bán vàng tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, giá bán công khai trên website

(ĐTCK) Từ ngày 03/6/2024, NHNN sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 04 NHTM nhà nước theo mức giá do NHNN xác định căn cứ theo giá thế giới. Ông Lê Ngọc Lâm, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã có những chia sẻ thêm về vấn đề này.

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Ông Lâm nhận định, NHNN sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 04 NHTM nhà nước để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân là chủ trương đúng đắn của cơ quan quản lý. BIDV đã rất trách nhiệm để triển khai đồng bộ các giải pháp cụ thể.

Thứ nhất, công bố danh sách các điểm bán vàng miếng nêu trên, thời gian bắt đầu thực hiện bán vàng miếng trên website của Ngân hàng.

Thứ hai, hoàn thiện thủ tục thiết lập quan hệ giao dịch mua, bán vàng miếng với NHNN.

Thứ ba, thiết lập mạng lưới phân phối ở các địa bàn chính về kinh doanh vàng (Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa -Vũng Tàu…).

“Việc bán vàng trực tiếp tới người dân sẽ được thực hiện bắt đầu ngay trong ngày thứ Hai (03/6/2024). Trước mắt là triển khai ngay tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đồng thời, sẽ công bố công khai hàng ngày giá bán vàng trên website của BIDV”, ông Lâm nói.

Liên quan đến giá vàng, ông Lâm cho biết, ngay trong ngày 3/6, NHNN sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 NHTM nhà nước theo mức giá do NHNN xác định, căn cứ theo giá thế giới và mục tiêu điều hành giảm giá chênh lệch trong nước và quốc tế so với hiện nay. Giá bán vàng miếng sẽ được công bố công khai trên website chính thức của các NHTM nhà nước để người dân tiện theo dõi.

“Chúng tôi xác định nhằm thực hiện chủ trương bình ổn thị trường của Chính phủ và NHNN nên không đặt ra mục tiêu lợi nhuận mà sẽ cung ứng với mức giá phù hợp trên cơ sở giá mua từ NHNN. Việc này sẽ góp phần để sớm hiện thực hoá mục tiêu giảm chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới”, ông Lâm nhấn mạnh.

TIN TỨC TỪ EXCHANGES7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *