Bonk Inu (BONK): Dogecoin của Solana là gì?

Meme-coin đã là một phần của văn hóa tiền điện tử trong suốt thời gian cộng đồng tồn tại, nhưng năm 2020 và 2021 đã chứng kiến ​​​​chúng vươn lên một tầm cao mới.

Hai meme-coin hàng đầu – Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB) là thành viên thường xuyên của câu lạc bộ top 10 (10 loại tiền điện tử lớn nhất tính theo tổng vốn hóa thị trường).

Thị trường gấu năm 2022 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hầu hết các meme-coin, nhưng DOGE và SHIB tiếp tục là những đồng tiền hàng đầu.

Điều đó nói rằng, có một meme-coin mới trên blockchain Solana. Meme-coin được đề cập có tên là Bonk Inu (BONK), vì vậy chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những gì nó thực sự làm.

Bonk Inu (BONK) là gì?

Theo one-pager chính thức của nó, BONK là meme-coin có chủ đề Chó đầu tiên trên Solana “dành cho mọi người, bởi mọi người”.

Tài liệu nêu rõ:

Những người đóng góp cho BONK nói rằng đã quá mệt mỏi với hệ thống token “Alameda” độc hại và muốn tạo ra một meme-coin thú vị, nơi mọi người đều có cơ hội công bằng.

50% tổng nguồn cung tiền điện tử đã được phân bổ cho cộng đồng Solana, trong khi mục đích chính của nhóm đằng sau nó là mang lại tính thanh khoản cho các sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng trên Solana.

Trên thực tế, đó là hầu hết mọi thứ mà tài liệu phác thảo, bên cạnh việc phân phối token.

Giải thích về phân phối token BONK

Như đã đề cập ở trên, 50% nguồn cung đã được phân bổ cho cộng đồng Solana, được phân chia như sau:

  • 20% trong số đó được chuyển đến bộ sưu tập Solana NFT (297 nghìn NFT riêng lẻ)
  • 15% cho các nhà giao dịch OpenBook sớm
  • 10% cho các nhà sưu tập và nghệ sĩ Solana
  • 5% cho các nhà phát triển Solana

Tổng nguồn cung là 100 nghìn tỷ BONK.

Nguồn: Trang web BONK

Đốt BONK ồ ạt thúc đẩy giá

Trong vài ngày qua, nhóm đằng sau BONK đã đốt một số lượng đáng kể token và đã giới thiệu một số khả năng nhất định cho phép người dùng tự đốt token.

Chẳng hạn, vào ngày 4 tháng 12, nhóm đã thông báo rằng khoản phân bổ được cho là dành cho dự án DeGods NFT đã bị đốt cháy. Giao dịch có thể được tìm thấy ở đây. Nó đã chứng kiến ​​​​500 tỷ token BONK bị xóa sổ vĩnh viễn khỏi thị trường.

Điều này đã đẩy giá lên trời, vì có thời điểm nó đã tăng hơn 100% vào ngày hôm đó. Nhìn chung, kể từ khi được ra mắt, tiền điện tử đã tăng hơn 3.000% trong tuần qua.

Một lý do khác cho điều này là thực tế là các nhà cung cấp thanh khoản trên các sàn giao dịch phi tập trung phổ biến như Orca đang mang lại API lên tới 1.000% tại thời điểm viết bài này.

Cặp giao dịch BONK/SOL cũng có khối lượng lớn trong 24 giờ vào khoảng 20 triệu USD.

Nhà cung cấp thanh khoản trả lại trên Orca. Nguồn: cá kình

Nhóm đằng sau, cũng như nhiều dự án meme-coin, vẫn ẩn danh. Bản thân trang web không chứa thông tin nào khác ngoài trang chủ và phần còn lại của các liên kết đến các tài nguyên liên quan đến BONK.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TIN TỨC TỪ EXCHANGES7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *