5 công ty khởi nghiệp công nghệ khí hậu Đông Nam Á giải quyết các thách thức về khí hậu đô thị

Khi các vấn đề khí hậu ngày càng trở thành mối đe dọa, những thay đổi phải diễn ra nhanh chóng để chống lại tác động lên hệ sinh thái của khu vực. Giờ đây, điều quan trọng hơn đối với bất kỳ công ty khởi nghiệp nào ở Đông Nam Á là phải xem xét các mục tiêu phát triển bền vững (SDG) của Liên hợp quốc khi lập kế hoạch, khởi xướng và điều hành công ty của họ.

Tuy nhiên, theo tờ báo Techcollective Asia làn sóng khởi nghiệp công nghệ khí hậu đổi mới đang nổi lên tại Đông Nam Á, khai thác công nghệ để chống lại các thách thức về khí hậu đô thị và mở đường hướng tới một tương lai bền vững hơn.

Trong khi nhiều công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau đang cố gắng trở nên bền vững hơn và thân thiện với môi trường hơn thì 5 công ty khởi nghiệp về công nghệ khí hậu ở Đông Nam Á sau đây đang có những bước tiến đáng kể trong việc giải quyết các thách thức về khí hậu đô thị.

FAIRATMOS

Fairatmos là một công ty khởi nghiệp của Indonesia được thành lập vào năm 2022. Sứ mệnh của công ty này là tạo điều kiện thuận lợi cho việc bù đắp lượng carbon đã thải ra và hỗ trợ hành trình hướng tới một tương lai không có khí thải carbon của Indonesia. Nền tảng của công ty kết nối các nhà phát triển dự án ​​cô lập carbon, chẳng hạn như phục hồi rừng ngập mặn và bảo tồn rừng, với các doanh nghiệp và cá nhân đang tìm cách bù đắp lượng khí thải carbon của họ.

Fairatmos, công ty khởi nghiệp công nghệ khí hậu của Indonesia  
Fairatmos, công ty khởi nghiệp công nghệ khí hậu của Indonesia  

Vào tháng 12/2022, công ty đã nhận được khoản tài trợ trị giá 4,5 triệu USD do Go-Ventures và Kreasi Terbarukan TBS dẫn đầu. Khoản tài trợ này sẽ trao quyền cho công ty khởi nghiệp mở rộng nền tảng của mình với các tính năng đổi mới, mở rộng phạm vi tiếp cận với các nhà phát triển dự án và cộng đồng, đồng thời củng cố đội ngũ của mình với chuyên môn đa dạng, cuối cùng đẩy nhanh tác động đến quá trình chuyển đổi sang một tương lai bền vững của Indonesia.

ZUNO CACBON

Được thành lập vào năm 2020, Zuno Carbon cung cấp giải pháp quản lý carbon toàn diện cho các tổ chức thuộc mọi quy mô. Tận dụng AI và nền tảng Veridis của họ, Zuno Carbon trao quyền cho các doanh nghiệp theo dõi, phân tích và giảm tác động môi trường trên toàn bộ chuỗi cung ứng của họ. 

Cách tiếp cận dựa trên dữ liệu này được nhận các giải thưởng trong ngành và việc tham gia vào chương trình Tăng tốc tài chính khí hậu của Google  đã thu về cho công ty khoản tài trợ hơn 3 triệu USD. Vòng tài trợ hạt giống gần đây của Zuno Cacbon trị giá 2,5 triệu USD do Wavemaker Partners dẫn đầu sẽ thúc đẩy việc mở rộng, phát triển sản phẩm và sứ mệnh của Zuno Carbon nhằm xúc tác các nỗ lực khử cacbon trong thế giới thực.

UNRAVEL CARBON 

Unravel Carbon đã nổi lên là một nền tảng doanh nghiệp hàng đầu hỗ trợ AI để trao quyền cho các công ty theo dõi và giảm lượng khí thải carbon. Là phần mềm doanh nghiệp hỗ trợ AI đầu tiên ở châu Á, nền tảng chuyên giám sát và giảm thiểu lượng khí thải carbon, bao gồm cả lượng khí thải ‘Phạm vi 3’ toàn diện. Phát thải Phạm vi 3 bao gồm tất cả các lượng khí nhà kính gián tiếp khác phát sinh trong chuỗi giá trị của doanh nghiệp, nhưng không nằm dưới sự kiểm soát trực tiếp hay sở hữu của doanh nghiệp.

Unravel Carbon, công ty công nghệ khí hậu Đông Nam Á nhận được số tiền tài trợ lớn nhất tại vòng hạt giống   
Unravel Carbon, công ty công nghệ khí hậu Đông Nam Á nhận được số tiền tài trợ lớn nhất tại vòng hạt giống   

Unravel Carbon đã phát triển một nền tảng đổi mới cung cấp phần mềm khử cacbon SaaS và khả năng tiếp cận với các chuyên gia về tính bền vững, biến phần mềm thành một giải pháp toàn diện cho các doanh nghiệp hướng tới một tương lai xanh hơn. Theo Techcollective, vào tháng 5/2022, công ty đã công bố khoản tiền khổng lồ 7,38 triệu USD từ vòng tài trợ hạt giống – số tiền lớn nhất mà một công ty phần mềm công nghệ khí hậu ở châu Á từng huy động được. Vòng này được dẫn dắt bởi Surge của Sequoia India, với sự đóng góp đáng chú ý từ nhiều nhóm nhà đầu tư khác nhau, bao gồm Alpha JWC Ventures và XA Network.

SUNGREENH2

Được thành lập vào năm 2020, SunGreenH2 là công ty công nghệ sạch sâu có trụ sở tại Singapore chuyên về các giải pháp điện phân hiệu suất cao để sản xuất hydro xanh. Công nghệ tiên tiến của công ty khởi nghiệp này tự hào có sản lượng hydro tăng gấp đôi đồng thời giảm 20% mức tiêu thụ năng lượng và sử dụng kim loại quý ít hơn 30 lần so với các phương pháp truyền thống. 

Công nghệ có tác động mạnh mẽ của công ty đã nhận được sự công nhận từ CNN và được đưa vào danh sách Cleantech 50 cần theo dõi vào năm 2023. Công ty cũng đã giành được Giải thưởng Người tiên phong BloombergNEF 2023 BNEF. SunGreenH2 tích cực hợp tác với các công ty trong ngành toàn cầu và đã nhận được nguồn tài trợ cũng như hỗ trợ từ các tổ chức nổi tiếng như Quỹ Tên lửa của Caltech, Shell và Cơ quan Thị trường Năng lượng Singapore. Để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng hơn nữa, công ty đã nhận được khoản tài trợ ban đầu trị giá 2 triệu USD do SGInnovate dẫn đầu cùng với các nhà đầu tư khác, bao gồm Vinci VC, Cap Vista, T. Chen Fong và Apsara Investments, cùng các nhà đầu tư khác.

EUREKA

Một công ty công nghệ khí hậu khác có trụ sở tại Singapore, Ureca, trao quyền cho các cá nhân và doanh nghiệp tham gia bù đắp carbon thông qua công nghệ MRV kỹ thuật số, sử dụng IoT và học máy để xác minh mức giảm phát thải. Vào tháng 11/2022, công ty đã huy động được 1,5 triệu USD trong vòng tài trợ trước hạt giống để mở rộng hoạt động tại Đông Nam Á và ra mắt thị trường đầu tư trực tiếp vào các giải pháp khí hậu. 

Công ty có kế hoạch mở rộng các dịch vụ của mình để bao gồm các chương trình tiết kiệm năng lượng và các giải pháp dựa trên thiên nhiên, đảm bảo tín dụng carbon chất lượng cao trên thị trường hỗ trợ blockchain. Chia sẻ với Techcollective, Giám đốc điều hành và người sáng lập Orchlon Enkhtsetseg cho biết khoản tài trợ trước hạt giống giúp Ureca trở thành công ty công nghệ khí hậu hàng đầu trong khu vực.

HƯỚNG TỚI MỘT TƯƠNG LAI XANH HƠN

Năm công ty khởi nghiệp về công nghệ khí hậu ở Đông Nam Á trên minh họa cho sức mạnh của sự đổi mới trong việc giải quyết các thách thức về khí hậu đô thị. Bằng cách tận dụng công nghệ và các biện pháp thực hành bền vững, họ đang thúc đẩy sự thay đổi tích cực và đặt nền móng cho các thành phố và thị trấn có khả năng phục hồi, đáng sống và thân thiện với môi trường hơn trong khu vực. 

Khi mở rộng phạm vi tiếp cận và trở thành những người tiên phong trong lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ khí hậu ở Đông Nam Á, các công ty này đóng vai trò là ngọn hải đăng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, truyền cảm hứng cho những người khác tham gia phong trào hướng tới một tương lai đô thị bền vững.

TIN TỨC TỪ EXCHANGES7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *