4 cổ phiếu công nghệ giá trị nhất hiện nay

Những nhà đầu tư thông thái đang thắng lợi lớn bằng cách xác định công ty thật sự chất lượng, cần thiết trong nhiều trường hợp hoạt động liên quan đến cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như truyền thông xã hội, và nắm giữ cổ phần lâu dài. Nhóm chuyên gia cũng tin tưởng vào chiến lược đa dạng hóa danh mục đầu tư, động thái quan trọng giúp hạn chế tổn thất nếu một công nghệ hoặc công ty cụ thể nào đó “chạm đáy”, theo Yahoo Finance.

Ngày nay, những chuyên gia đầu tư rõ ràng rất lạc quan về tương lai của các công ty công nghệ. Đặc biệt, có bốn cổ phiếu xuất hiện thường xuyên nhất trong đánh giá top 10 cổ phiếu công nghệ hàng đầu của 16 quỹ tài trợ, phân tích và tổng hợp bởi The Motley Fool. Tin tốt là nếu bạn chưa phải tỷ phú, bạn vẫn có thể đầu tư và thu lợi nhuận lớn về lâu dài. 

Cùng phân tích kỹ hơn bốn cổ phiếu công nghệ được giới đầu tư yêu thích nhất ngay sau đây.

ALPHABET

Alphabet (NASDAQ: GOOG) có lẽ là thương hiệu gắn liền với rất nhiều thói quen hàng ngày của chúng ta. Hãng là cha đẻ của Google Search, công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới, nắm giữ hơn 90% thị trường.

Mặc dù Alphabet đang dần chuyển định hướng sang bán thiết bị và dịch vụ đám mây, Google Search vẫn là viên ngọc quý của công ty, với lĩnh vực quảng cáo trên nền tảng mang lại phần doanh thu lớn nhất. 

Gã khổng lồ tìm kiếm cũng đang đầu tư mạnh mẽ vào trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ phát triển bùng nổ trong một vài năm trở lại đây, giúp tăng cơ hội doanh thu trên chuỗi sản phẩm dịch vụ của hãng. Ví dụ, AI đang hỗ trợ quá trình tìm kiếm tốt hơn và giúp Alphabet cung cấp nhiều dịch vụ mới cho khách hàng trên nền tảng đám mây.

Alphabet có thành tích bền vững về đà tăng thu nhập và chuỗi tăng chưa có dấu hiệu dừng lại, với nhiều nước tính cho rằng mức tăng trưởng hàng năm luôn đạt hai con số trong 5 năm tới.

META

Meta (NASDAQ: META) đại diện cho các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất mà hầu hết mọi người dân sử dụng hàng ngày. Là công ty mẹ của các ứng dụng Facebook, Messenger, WhatsApp và Instagram, hãng cho biết đã có hơn 3 tỷ người sử dụng ít nhất một trong những nền tảng trên. Giống như Alphabet, Meta dựa vào hoạt động quảng cáo để mang về phần lớn doanh thu.

Chúng ta nên lạc quan về mức tăng trưởng doanh thu quảng cáo trong tương lai. Bởi vì Meta đang nỗ lực thu hút người dùng quay lại ứng dụng bằng cách cải thiện trải nghiệm ngày một tốt hơn – thông qua AI. Công ty gần đây đã ra mắt Meta AI, trợ lý đàm thoại, tại hơn 10 quốc gia trên toàn bộ hệ sinh thái ứng dụng. Meta đã phát triển mô hình ngôn ngữ lớn của riêng mình, gọi là Llama, nhằm hỗ trợ Meta AI và một số sản phẩm AI khác.

Rõ ràng, Meta không chỉ chứng minh được khả năng tăng thu nhập mà còn cho thấy nhiều lợi ích hấp dẫn đối với nhà đầu tư. Tháng 1 năm nay, công ty vừa công bố đợt chi trả cổ tức đầu tiên.

NVIDIA

Nvidia (NASDAQ: NVDA) được nhận xét là công ty công nghệ tận dụng tiềm năng AI thành công nhất trên thị trường. Đó là bởi vì Nvidia đang cung cấp năng lượng cho hầu hết hệ thống AI thông qua bộ xử lý đồ họa (GPU) tối tân của hãng. Từng được biết đến chủ yếu để sử dụng trong trò chơi điện tử, GPU giờ đây là công cụ quan trọng thúc đẩy quá trình đào tạo và suy luận AI, quá trình cần thiết cho phép các mô hình AI trả lời câu hỏi phức tạp do người dùng đặt ra.

Chip của Nvidia đang thống trị thị trường, nắm giữ hơn 80% thị phần và chiến lược tập trung vào nghiên cứu & phát triển của công ty báo hiệu con số sẽ còn tiếp tục tăng lên. Gã khổng lồ bán dẫn gần đây vừa hé lộ sự xuất hiện của kiến ​​trúc Blackwell, cùng với mẫu chip hứa hẹn có công năng mạnh nhất từ ​​​​trước đến nay.

Mặc dù nhiều khách hàng quan tâm đến chi phí, không nhất thiết cần hiệu năng cao nhất có thể chọn công ty đối thủ, nhưng Nvidia tự tin đủ khả năng giữ vững thị phần trên thị trường chip cao cấp.

Nhờ nhu cầu AI khổng lồ trong một vài năm gần đây, thu nhập của Nvidia ghi nhận thực sự bùng nổ – tăng ba chữ số trong quý gần nhất. Sức mạnh tài chính vững chắc có thể hỗ trợ cho sứ mệnh đổi mới liên tục của công ty.

MICROSOFT

Biểu đồ thu nhập ròng hàng năm của cổ phiếu Microsoft
Biểu đồ thu nhập ròng hàng năm của cổ phiếu Microsoft

Microsoft (NASDAQ: MSFT) đã đạt được thành tích tăng trưởng mạnh mẽ về thu nhập và đầu tư thông minh trong thời gian qua, thể hiện rõ ở chỉ số gia tăng lợi tức trên vốn đầu tư.

Công ty sở hữu hệ điều hành Windows nổi tiếng và cũng là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây lớn thứ hai thế giới chỉ sau Amazon. Và trong khi thị phần đám mây trên toàn thế giới của Amazon đã giảm so với thời kỳ đỉnh cao thì thị phần của Microsoft lại dần tăng lên.

Microsoft cũng gia nhập thị trường trí tuệ nhân tạo đầy tiềm năng. Công ty sớm lên kế hoạch áp dụng công nghệ này, đầu tư vào OpenAI – startup đứng sau thành công của chatbot ChatGPT – vào năm 2019 và sau đó tăng dần mức rót vốn.

Ngày nay, Microsoft cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ AI cho khách hàng doanh nghiệp thông qua nền tảng đám mây Azure. Công ty cũng mở rộng cơ hội doanh thu với Copilot AI – dịch vụ AI cao cấp dành cho cá nhân và triển khai Copilot cho nhiều doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

Vì vậy, các nhà đầu tư hoàn toàn tin tưởng vào sức mạnh đám mây và phần mềm hiện tại của Microsoft cũng như chiến lược bổ sung AI có thể thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai.

TIN TỨC TỪ EXCHANGES7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *