12.300 lượng vàng miếng đã được đấu thầu thành công trong phiên 16/5

(ĐTCK) Sáng ngày 16/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức đấu thầu vàng miếng với 11 thành viên tham gia. Số lượng vàng miếng SJC trúng thầu là 123 lô tương đương 12.300 lượng vàng miếng.

Thông báo kết quả đấu thầu vàng miếng sáng ngày 16/5, Ngân hàng Nhà nước cho biết, giá trúng thầu cao nhất là 89,92 triệu đồng/lượng, giá trúng thấp nhất là 88,89 triệu đồng/lượng.

Trước đó, NHNN đã tổ chức 6 phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC nhằm tăng cung ra thị trường. Kết quả ghi nhận đã có 3 phiên đấu thầu thành công với tổng khối lượng trúng thầu là 14.900 lượng, 3 phiên còn lại không thành công do không có đủ số lượng thành viên đặt cọc và bỏ thầu.

Trong đó, phiên đấu thầu gần nhất diễn ra ngày 14/5 đã có 8 thành viên trúng thầu với tổng khối lượng là 8.100 lượng, trong đó có 3 Công ty là Công ty SJC, Công ty Doji, Công ty PNJ trúng thầu cùng với 5 ngân hàng thương mại.

Theo thông báo của NHNN, loại vàng miếng đấu thầu là vàng SJC do NHNN tổ chức sản xuất, hình thức đấu thầu là đấu thầu theo giá. NHNN thông báo giá sàn bán vàng miếng, các thành viên tham gia đấu thầu căn cứ các nội dung trong thông báo đấu thầu bán vàng miếng của NHNN để tiến hành đặt thầu theo giá.

Đồng thời, để phù hợp với tình hình thị trường, NHNN đã điều chỉnh hợp lý khối lượng vàng miếng tối thiểu, tối đa các thành viên được phép đặt thầu. Nhờ vậy, kết quả tại các phiên sau số lượng đơn vị trúng thầu nhiều hơn phiên trước, theo đúng mục tiêu tăng cung thêm vàng miếng ra thị trường.

Tuy nhiên, NHNN cũng cảnh báo, trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và động thái điều hành, kiểm soát thị trường vàng trong thời gian tới, người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.

TIN TỨC TỪ EXCHANGES7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *